BTS หวนคืนสู่เวทีคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการ

รวมความสำเร็จและโมเมนต์จากคอนเสิร์ต BTS Permission to Dance on Stage — LA

PTD on Stage LA • 

PTD on Stage LA • 

PTD on Stage LA • 

PTD on Stage LA • 

PTD on Stage LA • 

รอบออฟไลน์

4 รอบ 1 เมือง

จำหน่ายบัตรรอบออฟไลน์

213,752 ใบ

จำนวนบัตรเฉลี่ยต่อรอบ

53,438 ใบ

จำนวนบัตรรวมทุกรอบ

813,141 ใบ

รายได้รวม Boxscore (แคลิฟอร์เนีย)

อันดับ 1

รายได้รวม Boxscore ตลอดกาล

อันดับ 6

จำหน่ายบัตร (213,752 ใบ)

มากที่สุดในปี 2021

* ของคอนเสิร์ตศิลปินวงเดียวในสถานที่จัดแห่งเดียว

รอบออนไลน์

1 รอบ

ทำรายได้

$33.3 ล้าน

รายได้เฉลี่ยต่อรอบ

$8.32 ล้าน

รายได้รวมทุกรอบ

$61.6 ล้าน

รายได้รวม Boxscore อเมริกาเหนือ

อันดับ 2

คะแนนรวม Boxscore ตลอดกาล

สูงสุดในรอบทศวรรษ

จำหน่ายบัตรเฉลี่ยต่อรอบ (53,438 ใบ)

มากที่สุดในปี 2021

ไฮไลต์เอ็นดิ้งเมนต์

RM

“พวกคุณคือสัจธรรมของเราครับ! เราคือกระสุน ส่วนพวกคุณคือสิ่งที่ป้องกันเรา พวกเราทุกคนในเวลานี้ถึงฆ่าไม่ตายอย่างแท้จริงครับ”

“...เมื่อเช้านี้ผมนั่งรถบัสมาซ้อมที่ SoFi กับพี่ ๆ น้อง ๆ ผมมองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นทิวทัศน์ของ LA เมืองที่สวยงามผ่านตาไป แล้วผมก็เกิดความรู้สึกแปลก ๆ เพราะผมจำความรู้สึกโกรธ ฉุนเฉียว กระวนกระวาย และหดหู่ตลอด 2 ปีตอนที่ปล่อยเพลง Dynamite Life Goes On, Butter และ Permission to Dance ได้ ตอนนั้นผมเศร้าและดาวน์มาก แต่ในระหว่างที่มองออกไปนอกหน้าต่าง ผมกลับรู้สึกว่าสิ่งเหล่านั้นมันไม่สลักสำคัญอะไรเลย แปลกดีนะครับ เวลาผ่านไปเร็วมากจริง ๆ ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราได้มากันจริง ๆ ได้เจอพวกคุณ ตัวเป็น ๆ ต่อหน้าต่อตา เป็นของจริงที่เราได้เคยสัมผัสตลอด 7 ปีที่ผ่านมา และในเวลานี้เราก็ได้มาอยู่ที่นี่

ช่วงนี้เป็นวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving) หมายความว่าเราควรจะมีความสุขใช่ไหมครับ? มีสิ่งที่เราอยากส่งคำขอบคุณ (Thanksgiving) ถึงพวกคุณมากมาย เราอยากจะบอกว่าขอบคุณนะครับที่มาวันนี้ ที่สร้างค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ขึ้น ผมจะคิดถึงช่วงเวลานี้ในวัย 40, 50, 60 อย่างแน่นอนครับ พวกคุณคือเครื่องพิสูจน์การมีอยู่ของเรา คุณค่าของเรา ความรักของเรา และความสงบสุขของเรา พวกคุณคือสัจธรรมของเราครับ! เราคือกระสุน ส่วนพวกคุณคือสิ่งที่ป้องกันเรา พวกเราทุกคนในเวลานี้ถึงฆ่าไม่ตายอย่างแท้จริงครับ”

Jin

“ผมคิดว่าผมกับทุก ๆ คนกำลังสร้างหนังเรื่องหนึ่งอยู่ครับ ผมจะพยายามเต็มที่เพื่อสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้น ต่อให้จะต้องมีเรื่องที่น่าขายหน้าใด ๆ เกิดขึ้นก็ตาม”

“ทุกคนหันไปมองรอบ ๆ สิครับ เหมือนในหนังเลยใช่ไหมครับ? ผมคิดว่าผมกับทุก ๆ คนกำลังสร้างหนังเรื่องหนึ่งอยู่ครับ ผมจะพยายามเต็มที่เพื่อสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้น ต่อให้จะต้องมีเรื่องที่น่าขายหน้าใด ๆ เกิดขึ้นก็ตาม ทุก ๆ คนเองก็กำลังสร้างหนังแห่งชีวิตไปพร้อม ๆ กันอยู่เหมือนกัน ผมก็เลยรู้สึกดีมาก ๆ หนังเรื่องนี้มันจะสร้างต่อไปจนกว่าชีวิตของพวกเราจะสิ้นสุดลง เพราะฉะนั้นก็ฝากด้วยนะครับ Thank you!”

SUGA

“ผมมีลางสังหรณ์ว่าในเร็ว ๆ นี้เราจะได้ไปทัวร์สเตเดียมรอบโลกครับ ไม่ว่ามันจะเป็นที่ไหน เราก็จะมุ่งหน้าไปครับ”

“...ระหว่างเตรียมคอนเสิร์ตนี้ผมเกิดความกังวลขึ้นมาว่าสุดท้ายมันจะออกมาโอเคไหม เราจะทำได้ดีไหม แต่ทุกคนก็ยังเหมือนเดิมเลย ตลอดระยะเวลา 2 ปี เราห่างกันไปโดยที่เราไม่ได้ต้องการให้มันเกิดขึ้น ในอนาคตต่อไปไม่รู้ว่ามันจะใช้เวลานานอย่างที่เราไม่ต้องการอีกไหม ผมก็เลยเต็มที่กับคอนเสิร์ตนี้เหมือนเป็นครั้งสุดท้าย แต่ผมเป็นคนที่ลางสังหรณ์ดีนี่นา ผมมีลางสังหรณ์ว่าในเร็ว ๆ นี้เราจะได้ไปทัวร์สเตเดียมรอบโลกครับ ไม่ว่ามันจะเป็นที่ไหน เราก็จะมุ่งหน้าไปครับ ขอบคุณครับ อาร์มี่ รักนะครับ!”

j-hope

“ผมหวังว่าวันนี้มันจะเป็นส่วนสำคัญในชีวิต ในประวัติศาสตร์ ในความทรงจำของทุก ๆ คนนะครับ”

“จริง ๆ แล้วในคอนเสิร์ตที่ LA ครั้งนี้ มีอาร์มี่จากทั่วโลกมาเยือนมากมาย ผมคิดว่ามันคงจะเป็นคอนเสิร์ตที่มีความหมายสำหรับแฟน ๆ ทุกคนมาก ๆ เช่นเดียวกัน การที่เราได้มาจัดคอนเสิร์ตที่ LA ในรอบ 2 ปีท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดที่ยังคงดำเนินอยู่ ได้ยินเสียงเชียร์ของอาร์มี่อัดแน่นสนามกีฬา SoFi Stadium และได้ทำการแสดงเช่นนี้ ผมคิดว่ามันจะกลายเป็นสัดส่วนที่ยิ่งใหญ่อย่างมากในประวัติศาสตร์ของผม ในความทรงจำของผม และจะมีความหมายสำหรับผมอย่างยิ่งเลยครับ เพราะฉะนั้นอาร์มี่ที่มาวันนี้ภูมิใจได้เลยครับ คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตที่มีความหมายกับทุกคน และในขณะเดียวกันก็เป็นคอนเสิร์ตที่มีความหมายกับพวกเราเช่นกัน ดังนั้นมันจึงกลายเป็นคอนเสิร์ตอันทรงคุณค่าที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งผมก็หวังว่า วันนี้มันจะเป็นส่วนสำคัญในชีวิต ในประวัติศาสตร์ ในความทรงจำของทุก ๆ คนเช่นเดียวกันนะครับ”

Jimin

“วันที่เราจะได้สบตาทุกคนกันแบบนี้อีกครั้ง ผมจะรอคอยวันนั้นอย่างมีความสุข ผมจะไม่ลืมและจดจำวันนี้เอาไว้ทุก ๆ วันเลยครับ”

“ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตออฟไลน์รอบแรกของพวกเราในรอบ 2 ปี เราใช้เวลายาวนานขนาดนี้กว่าจะได้มาเจอหน้ากันจริง ๆ ตอนนี้เราก็ยังเล่นคอนเสิร์ตที่เกาหลีบ้านเกิดของเราไม่ได้ ผมก็ยังให้คำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ว่าจะได้เจอทุกคนอีกทีเมื่อไหร่ ซึ่งผมเองก็เสียดายมาก ๆ แต่ผมก็ได้รับความรู้สึกที่พิเศษมาก ๆ นี้อีกครั้งระหว่างที่ได้มาเจอทุกคนอีกครั้งในรอบ 2 ปีครับ แน่นอนว่าเราจะได้เจออาร์มี่ทุกคนที่เฝ้าดูอยู่อีกครั้ง วันที่เราจะได้สบตาทุกคนกันแบบนี้อีกครั้ง ผมจะรอคอยวันนั้นอย่างมีความสุข ผมจะไม่ลืมและจดจำวันนี้เอาไว้ทุก ๆ วันเลยครับ ขอขอบคุณทุกคนนะครับ การได้มาพบเจอกับแฟน ๆ มากมายในที่แห่งนี้ที่เดียวนั้นทำให้ผมซาบซึ้งใจจนอธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลยครับ ผมขอขอบคุณจริง ๆ อีกครั้ง ผมหวังว่าทุกคนจะเต็มไปด้วยความสุขนะครับ ผมรักพวกคุณครับ ขอบคุณครับ”

V

“มันผ่านมา 2 ปีแล้วที่พวกผมไม่ได้เจออาร์มี่ ผมก็เลยเกิดความกังวลด้วยว่าตอนนี้จะยังมีอาร์มี่หลงเหลืออยู่ไหม แต่ก็ขอบคุณจริง ๆ นะครับที่รักพวกเรากันมากขนาดนี้”

“ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาผมรู้สึกเหน็ดเหนื่อยจริง ๆ แต่ตลอด 4 วันที่พวกผมเล่นคอนเสิร์ต ผมรู้สึกเลยว่าได้รับความรักจากอาร์มี่มากมายจริง ๆ มันผ่านมา 2 ปีแล้วที่พวกผมไม่ได้เจออาร์มี่ ผมก็เลยเกิดความกังวลด้วยว่าตอนนี้จะยังมีอาร์มี่หลงเหลืออยู่ไหม แต่ก็ขอบคุณจริง ๆ นะครับที่รักพวกเรากันมากขนาดนี้ พอพวกผมกลับเกาหลีไปก็จะพยายาม ตั้งใจเตรียมตัวและดูแลร่างกายเพื่อวันเวลาแบบนี้ และรอคอยแต่วันที่จะได้เล่นคอนเสิร์ตอีกครั้งครับ ถึงตอนนั้นก็มาสนุกกันให้เต็มที่ไปเลยนะครับ เรารักพวกคุณนะครับอาร์มี่ We purple you!”

Jung Kook

“หลังจากคอนเสิร์ตนี้เป็นต้นมา ช่วงเวลาเหมือนฝันร้ายที่ผมรู้สึกเหน็ดเหนื่อยมันกลับถูกลืมเลือนไปหมดเลยครับ”

“ปกติแล้วผมไม่ใช่คนลึกซึ้งและไม่ใช่คนพูดเก่ง แต่ผมก็อยากจะถ่ายทอดความรู้สึกจากใจออกมา ทั้งทุกคนและพวกเราไม่ได้เจอกันมาตั้งนานเลยใช่ไหมครับ? มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากจริง ๆ และมีหลายครั้งที่รู้สึกหดหู่ แต่หลังจากคอนเสิร์ตนี้เป็นต้นมา ช่วงเวลาเหมือนฝันร้ายที่ผมรู้สึกเหน็ดเหนื่อยมันกลับถูกลืมเลือนไปหมดเลยครับ เพราะฉะนั้นผมจึงอยากบอกทุกคนที่มาเมื่อวาน เมื่อวานซืน และวันนี้มาก ๆ ว่า รักและขอบคุณมาก ๆ เลยครับที่ช่วยเป็นยาขนานดีให้กับพวกผม ส่วนอาร์มี่ทั่วโลกที่ไม่สามารถมาเจอพวกผมในตอนนี้ได้ ถ้าหากมีโอกาสเราก็จะรีบไปหาในเร็ววัน เพราะฉะนั้นผมอยากบอกว่าช่วยอดใจรอกันอีกนิดนะครับ ผมรักพวกคุณทุกคนเลย ขอบคุณนะครับ”